Huyện Cư M'gar tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019
Sáng ngày 11/04/2019 UBND huyện Cư M'gar đã tổ chức hội nghị triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019. Về tham dự hội nghị có đồng chí Y Wem H'Wing - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện, các xã-thị trấn và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn của huyện.
Quang cảnh Hội nghị
"Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019 có chủ đề: "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ người tiêu dùng". Vì vậy các địa phương trong huyện sẽ tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc tuân thủ thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh; giám sát, hậu kiểm tại các địa bàn trọng điểm; nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm; giảm thiểu tình trạng bị ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng…
Hội nghị đã tập trung thảo luận xoay quanh các vấn đề về giám sát thực phẩm tại các bếp ăn tập thể; công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn… Được biết "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm nay sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2019. Ngoài việc đẩy mạnh công tác truyền thông, huyện Cư M'gar sẽ tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế tình trạng ngộ độc và các bệnh lây truyền do thực phẩm không an toàn gây ra ./.
-S.Pa-