Huyện Cư M'gar triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2018
Ngày 17/4/2018 huyện Cư M'gar đã tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.
Với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm", tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5. Theo đó huyện Cư M'gar sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vệ sinh ATTP, nâng cao nhận thức của cộng đồng nhằm kiểm soát và theo dõi việc sản xuất, chế biến, nuôi trồng, kinh doanh thực phẩm an toàn và sử dụng thực phẩm sạch, an toàn. Đồng thời tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ATTP, kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm; quy hoạch các vùng nguyên liệu sản xuất, nuôi trồng an toàn, vùng chế biến giết mổ tập trung; tăng cường công tác kiểm dịch thực phẩm; thực hiện tốt công tác quản lý thực phẩm trên địa bàn không để xảy ra các vụ ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không đảm bảo an toàn...
Quang cảnh hội nghị
Được biết trong những năm qua huyện Cư M'gar đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Ngoài công tác tuyên truyền, giúp nhân dân nâng cao ý thức đảm bảo vệ sinh ATTP, huyện Cư M'gar còn thường xuyên duy trì công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn. Riêng trong năm 2017 huyện Cư M'gar đã kiểm tra phát hiện 08 cơ sở vi phạm các quy định đảm bảo vệ sinh ATTP và đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 19,3 triệu đồng nộp vào ngân sách Nhà nước./.
S.Pa