Huyện Cư M’gar: Phát động “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017
Chiều ngày 14/4/2017, UBND huyện Cư M'gar đã tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2017.
Quang cảnh Hội nghị
Tháng Hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm nay có chủ đề "Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu". Mục tiêu của chương trình nhằm giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, đảm bảo ATTP tươi sống, giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi.
Trong tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm nay sẽ diễn ra các hoạt động như: Truyền thông nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về vệ sinh ATTP của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi sống; tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản; tăng cường kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là ở các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ…/.
S.Pa