Chủ nhật, ngày 23 tháng 02 năm 2025
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay:

Hôm qua:

Trong tuần:

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 27/06/2017

Kế hoạch phát triển cà phê bền vững giai đoạn 2016-2020

Huyện Cư M'gar vừa phê duyệt kế hoạch phát triển cà phê bền vững giai đoạn 2016-2020.

Theo đó, huyện Cư M'gar tiếp tục ổn định diện tích cà phê trên địa bàn ở mức 30.000 ha, năng suất bình quân đạt khoảng 03 tấn/ha, sản lượng bình quân hàng năm đạt từ khoảng 90 nghìn tấn nhân xô. Ngoài việc tích cực tập trung chuyển đổi số diện tích cà phê già cỗi sang nhóm cây trồng khác, toàn huyện phấn đấu đến năm 2020 ổn định 15.000 ha cà phê có thông tin chứng nhận theo tiêu chuẩn 4C, UTZ, Rainfores, có chỉ dẫn xuất xứ địa lý và trên 5.000 ha cà phê bền vững theo hướng ứng dựng công nghệ cao. Cùng với đó xây dựng vùng sản xuất chuyên canh để đủ điều kiện áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất cà phê bền vững theo hướng hữu cơ; quản lý tốt vùng quy hoạch, áp dụng các thành tựu KHKT để sản xuất ra sản phẩm có năng suất, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong nước và khả năng cạnh tranh trên thị trường…

Để thực hiện kế hoạch đạt hiệu quả, hiện nay cấp ủy, chính quyền các địa phương trong huyện đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển cà phê theo hướng bền vững. Trước mắt, chuyển đổi những diện tích cà phê già cỗi sang trồng các nhóm cây khác, chủ động phối hợp với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh càfê tạo mối liên kết để phát triển cà phê có thông tin chứng nhận, có xuất xứ địa lý… ./.

H Xiu

In Gửi Email

CÁC CHUYÊN MỤC KHÁC

Thống kê hồ sơ
ipv6 ready
Chung nhan Tin Nhiem Mang